Những công dụng của gừng đem lại cho sức khỏe và sắc đẹp

Gừng, tên khoa học Zingiber officinale, một người gốc miền nam Trung Quốc, nổi tiếng với việc sử dụng thực hiện của nó trong nhà bếp, cho hương vị của nó một chút 'bí quyết cay và hơi citric, nhưng bạn biết những gì thuộc tính và lợi gừng cho sức khoẻ? Bạn có chống chỉ định? Chúng ta hãy cùng nhau khám phá bài viết này.

Gừng: tài sản và lợi ích sức khoẻ


  • Gừng được sử dụng trong các liệu pháp tự nhiên khác nhau để chữa các rối loạn khác nhau.
  • Là một chất chống viêm tốt nó được sử dụng trên hết để làm dịu cơn đau khớp ví dụ, hoặc chống lại chứng đau ruột và đau đầu.
  • Nhà máy này giúp loại bỏ khí vì nó có tính chất vỏ bàng, làm giảm cholesterol và là một phương thuốc tuyệt vời chống lại buồn nôn và kiết lery. Nó cũng kích thích sự tiêu hóa và lưu thông và một chất chống oxy hoá hiệu quả.

Gừng hoạt chất thành phần

  • zingerone;
  • gingerols;
  • Shogaoli;
  • zingiberene;
  • B-Bisabolene;

Calo và các giá trị dinh dưỡng của gừng


  • 83,5% carbohydrate
  • 8,5% protein
  • 7,9% mỡ
  • Canxi, phốt pho, natri, kali, magiê, sắt, mangan, kẽm, đồng, selen
  • Vitamin: B1, B2, B3, B5, B6, C, E, J
  • Axit aspartic và acid glutamic
  • Calo: 80 kcal / 100 gr

Đây là những tính chất chính của gừng


  1. Tính chất tiêu hóa: uống gừng hoặc nhai một miếng trợ tiêu hóa kéo dài, cũng nó đóng một tác dụng bảo vệ niêm mạc dạ dày và giúp loại bỏ sưng.
  2. Antiemetic: Rõ ràng là phụ nữ mang thai lấy rất nhiều vì nó làm giảm buồn nôn, nhưng cũng có thể được sử dụng chống lại chứng bệnh say sóng xe và bệnh tật.
  3. Thuốc chống trầm cảm: Có vẻ như nhai một miếng cây này giúp chống lại chóng mặt và hạ huyết áp.
  4. Tính chất kháng sinh: Gừng giúp chống lại giai đoạn viêm, ho và cảm lạnh.
  5. Làm mới và kích thích: cây này giúp chống lại vi khuẩn, kích thích tuần hoàn.
  6. Thuốc giảm đau: Một số chế phẩm dựa trên cây này được sử dụng chống đau khớp, đường ruột và đau nửa đầu.
  7. Tính chống đông: Gừng có liên quan đến tim và giúp giảm mức cholesterol.

Gừng: chống chỉ định và các phản ứng phụ


Chúng tôi bắt đầu có chống chỉ định ngay. Gừng cần được dùng cho mục đích trị liệu theo lời khuyên của bác sĩ hoặc nhà thảo dược, trong trường hợp những vấn đề nhỏ không có nguyên nhân nghiêm trọng. Các chế phẩm dựa trên cây này được tìm thấy trong dược liệu thảo dược, dưới dạng viên nang, bột, chất chiết suất khô và chất lỏng và một số có thể được chế biến ở nhà.

Cảnh báo: Gừng có thể gây ra các phản ứng phụ không mong muốn khi dùng với liều lượng quá mức hoặc không dùng thuốc.
  • Có thể gây ra
  • Phản ứng dị ứng
  • Đau dạ dày
  • Khối ruột
  • Viêm đường ruột
  • Loét.
Nếu bạn có cao huyết áp, loạn nhịp tim và sỏi mật, trước khi tiêu thụ gừng, lời khuyên của chúng tôi là để tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của bạn để đánh giá anh cơ hội để sử dụng gia vị này.
  • Trước khi uống thuốc trong thai kỳ, hãy hỏi ý kiến ​​bác sĩ. Không dùng thuốc chống viêm hoặc thuốc chống đông vào cùng một thời điểm.
  • Gừng: công thức nấu ăn, tất cả các dụng cụ và phương pháp tự nhiên
  • Gừng có thể được sử dụng trong nhà bếp để hương vị các món ăn, tươi grated, nấu chín hoặc kẹo. Ở dạng bột có thể được sử dụng cho các loại thực phẩm hương vị và đồ uống hoặc thậm chí ngọt.
  • Nhiễm trùng Tiêu hóa Công thức:
  • Lấy một gừng thái mỏng và đun sôi nó với một ít nước chanh trong ly nước. Tắt lửa, để yên trong năm phút, lọc và uống.

Gừng chống lại chứng đau họng, buồn nôn và thở mới


  • Ăn một mẩu cây này hoặc mastice, nhưng không ăn nó. Kẹo gừng cũng rất tuyệt.
  • Gừng chống lại nhức đầu
  • Bạn nên mua một sự chuẩn bị bột và phá vỡ các đỉnh của một cái muỗng trong một cốc nước (hoặc sự kiện tư vấn về liều dall'erborista), và uống hỗn hợp.
  • Phương pháp điều trị đau khớp
  • Bạn có thể dùng viên gừng hoặc xoa bóp với dầu thiết yếu pha loãng trong dầu cơ sở (ví dụ như dầu hạnh nhân ngọt ngào).
  • Thuốc kháng sinh thảo dược
  • Đun sôi 250 ml nước với 2-3 lát gia vị này, hai cây đinh hương và một cây đinh hương tỏi. Hãy để nó truyền trong năm phút, lọc và uống.
  • Gừng thảo mộc để giảm cân
  • Lấy 60 gram chè xanh trong lá và thêm 20 gram vỏ bưởi khô và 20 g gừng tươi. Trộn các thành phần và sử dụng 3 muỗng cà phê cho mỗi cốc: mang đến một đun sôi nước và để lại để truyền dịch trong 8-10 phút. Làm mềm với một giọt mật ong.
  • Gừng thảo mộc và chanh để giảm cân
  • Cùng nhau, gừng và chanh có hiệu quả đốt chất béo sẽ cho phép bạn mất cân nặng. Gừng làm tăng sự trao đổi chất bằng cách buộc cơ thể đốt cháy nhiều calo hơn và chanh giúp làm sạch cơ thể.

Nhận xét